Thứ Năm, 5 tháng 1, 2017

Bánh dầy “Páu plậu” - Quán Ăn Ngon Ở Sapa




Sapa không những đẹp về phong cảnh thiên nhiên núi rừng hùng vĩ, và được tận hưởng khí hậu ôn hòa, mát mẻ nơi đây mà khi đến đây bạn còn được thưởng thức những món ăn đặc sảncủa người dân địa phương tại Sapa với những món ăn giản dị và rất quen thuộc như  món bánh giầy “Páu Plậu” .


Bánh giầy “Páu Plậu” 


Đến với Sapa bạn sẽ cảm nhận được những nét riêng rất khác biệt mà chỉ có ở vùng đất sương mù này. Nơi đây bao quanh là núi rừng với khí hậu mát, cái se lạnh vào sáng sớm và chiều tối, cảnh sắc thật hoang sơ đầy nên thơ, một nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc. Ẩm thực Sapa hết sức đa dạng sẽ làm hài lòng du khách thập phương với nhiều đặc sản độc đáo. Bạn hãy đến và được một lần thưởng thức bánh giầy Páu Plậu, đặc sản chỉ có tại Sapa.


Bánh giầy được chế biến từ gạo nếp, ngâm gạo nếp với nước lã khoảng 2 tiếng rồi bỏ ra để cho ráo nước, sau đó nấu thành xôi. Khi nấu thành xôi hay để nguội rồi cho vào cối giã thật nhuyễn. Khi đã giã nhuyễn người ta bắt đấu viên lại thành bánh và có thể ăn ngay. Những chiếc bánh giầy tròn, màu trắng của gạo nếp được làm rất tỉ mỉ dưới bàn tay của những người dân vùng núi rừng Tây Bắc này, chắc chắn sẽ là món quà đặc biết dành cho gia đình, bạn bè và những người thân yêu của bạn được thưởng thức hương vị của bánh rất ngon và lạ mà các vùng đất khác không có.

Hãy đến với sapa để thưởng thức những món bánh páu plậu một trong những món ăn nằm trong nét đặc sắc văn hóa riêng của người vùng cao Tây Bắc thường từ tháng 6 đến tháng 10 hàng năm nơi đây có những ngày hội làm bánh bạn hãy đến và thưởng thức dù chỉ một lần nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét